Quy trình chế biến đậu Hà Lan đóng hộp

Đậu Hà Lan khô đảm bảo chất lượng tốt: không bị mốc, côn trùng ăn, có màu xanh trắng, kích thước đồng đều nhau, độ nhăn ít, loại bỏ những hạt quá bé, hoặc bị hỏng, bị đen, bảo quản dưới 12 tháng

Ngâm nước ấm: Khoảng 5 giờ đầu ở nhiệt độ 45 độ C

Rửa đãi: sạch bụi  bẩn đã bở ra sau khi ngâm và loại bỏ vi sinh vật, loại hạt lép

Ngâm nước thường: nhiệt độ 25 độ C trong 12 giờ, mục đích cho hạt nở đều

Dụng cụ thiết bị ngâm rửa: bể ngâm đậu có kích thước 2x3x0.8m, công suất 1 tấn/mẻ x1 bể, kết hợp với các thùng phi to.

Sàng nhặt: sàng nhặt bỏ những hạt bé tạo độ đồng đều nguyên liệu cho sản phẩm

Dụng cụ sàng nhặt: bằng tay đặt trên bàn thao tác kích thước 2x1x0,8m

Chần: chần đậu Hà Lan tươi ở 90 độ C trong thời gian 3 phút, có bổ sung CaCL2 0,15%

Dụng cụ thiết bị chần: nồi hai vỏ hở công suất 200kg/giờ x 4 cái

Đậu sau khi chần và để ráo nước, cho vào hộp theo tỷ lệ đậu trong hộp 50,5%; phối trộn 220 gam đậu cà rốt với 215 gam nước trong hộp 15oz

Rót dịch: có thành phần là 1% muối và 2% đường, gia vị vừa đủ. Dịch được đun trong nồi 2 vỏ hở đạt nhiệt độ 100 độ C và bơm lên thùng cao, tạo áp suất để rót hộp dễ dàng.

Thiết bị đun: nồi hai vỏ hở 200 lít/mẻ x 2 cái, bơm, thùng cao vị.

Thiết bị ghép mí: máy ghép mí kép công suất 44 hộp/phút

Thanh trùng: khi bắt đầu cho hộp vào thanh trùng thì nâng nhiệt 15 phút để nhiệt độ lên tới 120 độ C, giữ ở nhiệt độ này trong 27 phút, sau đó làm nguội trong 15 phút. nâng và giữ nhiệt: nhiệt độ nước lên 100 độ C, sau đó nâng nhiệt độ lên 120 độ C, giữ ở nhiệt độ này trong 27 phút, sau đó làm nguội trong 15 phút

Thiết bị thanh trùng: thiết bị thanh trùng cao áp năng suất

Tiêu chuẩn đạt được: TCVN

Đậu Hà Lan khô  →   Ngâm nước ấm (45-50 độ C, từ 5-6 giờ)   →   Rửa, đãi   →   Ngâm nước thường (thời gian 10-12 giờ)   →   Sàng, nhặt   →   Chần (nhiệt độ 90 độ C, thời gian 3-4 phút)   →   Phối, trộn   →   Cho vào hộp   →   Rót dịch   →  Ghép mí   → Thanh trùng  →  Làm nguội   →  Ổn định  →   Đậu Hà Lan đóng hộp.

 

Bài viết cùng chuyên mục